บทความ

อสังหาฯ น่าลงทุนมั้ยนะ

อสังหาริมทรัพย์ เป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่งที่ผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจในการลงทุน บางคนก็ร่ำรวยจากการลงทุนอสังหาฯ บางคนก็หมดเนื้อหมดตัว แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าการลงทุนในอสังหาฯ เหมาะกับเราหรือไม่ เรามาดูแง่มุมต่าง ๆ ผ่านบทความนี้กัน

อัพเดทเมื่อ: 3 ปีที่แล้ว

มารู้จักสินเชื่อแต่ละแบบกันเถอะ

ในทุก ๆ ครอบครัวส่วนใหญ่มักจะมีสินเชื่ออย่างน้อย 1-2 ประเภท เราอาจจะเคยสงสัยว่าแล้วสินเชื่อแต่ละประเภทต่างกันอย่างไร เราจึงจะมาอธิบายในบทความนี้กัน

อัพเดทเมื่อ: 3 ปีที่แล้ว

5 คุณสมบัติของทำเลที่ดี

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสำหรับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้นั้น ทำเลถือเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการชี้วัดศักยภาพของทรัพย์ชิ้นนั้นว่าจะสามารถสร้างผลตอบแทนให้เราได้มากน้อยแค่ไหน ในบทความนี้จึงจะกล่าวถึง 5 คุณสมบัติที่เป็นตัวชี้วัดว่าทำเลมีศักยภาพหรือไม่

อัพเดทเมื่อ: 3 ปีที่แล้ว

อสังหาฯ เงินเหลือ คืออะไร?

อสังหาฯ เงินเหลือ คือ อสังหาริมทรัพย์ที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อให้ในวงเงินที่มากกว่าราคาที่ซื้อขายจริง ทำให้ผู้ซื้อได้รับส่วนต่างเงินสดไปใช้จ่ายได้อย่างอิสระ นิยมทำในอสังหาฯ ประเภท บ้าน คอนโด จึงมักจะได้ยินบ่อย ๆ คำว่า "บ้านเงินเหลือ" หรือ "คอนโดเงินเหลือ"

อัพเดทเมื่อ: 3 ปีที่แล้ว

5 เหตุผลที่ไม่ควรลงทุนอสังหาด้วยเงินตัวเอง

เคยสงสัยหรือไม่ ว่าทำไมนักลงทุนที่ลงทุนในอสังหาฯ ส่วนใหญ่ถึงต้องกู้เงินมาซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรายเล็กรายใหญ่ ทั้ง ๆ ที่คนเหล่านั้นก็น่าจะมีเงินสดเพียงพอที่จะซื้ออสังหาฯ ได้ด้วยเงินสดทั้งหมด แต่กลับไม่ใช้เงินตัวเองหรือใช้แค่บางส่วน เราจะเล่าเหตุผลเหล่านั้นผ่านบทความนี้กัน

อัพเดทเมื่อ: 3 ปีที่แล้ว

เรื่องน่ารู้ กับการกู้ซื้อบ้าน

อย่างที่เราทราบกันดีว่าบ้านหรือที่อยู่อาศัยถือเป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่สำคัญ และมีความจำเป็นกับทุกคน แต่อาจไม่ใช่ทุกคนที่สามารถซื้อบ้านด้วยเงินสดได้ หรือแม้ทำได้บางคนก็อาจเลือกที่จะกู้อยู่ดีด้วยเหตุผลต่าง ๆ กันไป แต่ก่อนที่เราจะทำการกู้ซื้อที่อยู่อาศัย เรามาทำความเข้าใจเรื่องเหล่านี้กันก่อนดีกว่า

อัพเดทเมื่อ: 3 ปีที่แล้ว

รูปแบบห้องคอนโดแบบไหนที่โดนใจคุณ

เวลาที่เราดูรีวิวคอนโดหรือเยี่ยมชมโครงการต่าง ๆ เมื่อมีการพูดถึงแบบห้องเราอาจจะเคยสงสัยว่าห้องแบบนี้มันเป็นยังไงกันนะ บทความนี้จะพาเราไปรู้จักแบบห้องแบบต่าง ๆ ของคอนโดกัน

อัพเดทเมื่อ: 3 ปีที่แล้ว

บ้าน vs คอนโด เลือกซื้ออะไรดี

เมื่อต้องเลือกที่อยู่อาศัย 1 ในคำถามยอดฮิตก็คงไม่พ้นว่า "ควรเลือกบ้านหรือคอนโดดี" ในบทความนี้เราจะเปรียบเทียบบ้านและคอนโดจากปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรพิจารณา ซึ่งจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

อัพเดทเมื่อ: 3 ปีที่แล้ว

5 เคล็ดลับกู้ซื้อบ้านได้ง่าย ๆ สไตล์มนุษย์เงินเดือน

ในช่วงเวลาแบบนี้การกู้ซื้อบ้านอาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าธนาคารเองก็ยังคงต้องการลูกค้าเช่นกัน เพียงแต่เราจะทำอย่างไรล่ะ ให้ธนาคารเห็นว่าเราคือลูกค้าที่เข้าเกณฑ์ที่ธนาคารอยากปล่อยสินเชื่อให้เรา บทความนี้จะมาบอกถึงเคล็ดลับนั้นกัน

อัพเดทเมื่อ: 3 ปีที่แล้ว